27
Th11
2017

4 câu hỏi thường gặp khi đi du học Philippines

no comment Phuong Vu

4 câu hỏi thường gặp khi đi du học Philippines

Bạn chuẩn bị du học Philippin? Chắc hẳn sẽ có rất nhiều những thắc mắc mà bạn không biết hỏi ai hay lấy thông tin tử đâu. Chính vì vậy, Du lịch nhân văn đã gom những câu hỏi được nhiều bạn quan tâm nhất vào trong bải viết này, mong rằng sẽ có ích với các bạn đang chuẩn bị hành trang đi du học Philippin.

SSP là gì?

SSP là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Special Study Permit” nghĩa là Giấy phép học tập đặc biệt – là giấy phép dành cho người nước ngoài khi du học tại Philippines và nhập cảnh với visa du lịch thì cần phải xin giấy phép học tập là SSP. SSP được ban hành bởi Sở di trú Philippines.

Sau khi học viên đăng kí học thông qua công ty tư vấn, công ty tư vấn sẽ đăng kí thông tin sang trường ở Philippines và trường sẽ tiến hành làm thủ tục giấy phép học tập đặc biệt cho học viên. Khi sang nhập học, học viên đóng lệ phí SSP (6500 Peso) cho trường.

ARC-CARD là gì?

Khi lưu trú hơn 59 ngày ở Philippines, tất cả người nước ngoài đều phải có một ACR-ICARD từ Sở di trú được chỉ định. Thẻ này có chức năng như một giấy tờ chứng nhận pháp lý về cư trú ở Philippines cũngnhư giám sát và theo dõi chặt chẽ người nước ngoài dễ dàng và tốt hơn.

 

Tất cả những người nước ngoài đang cư trú tại Philippines hơn 59 ngày bao gồm cả khách du lịch, sinh viên và người lao động đều phải làm thẻ này. 

Học viên học hơn 8 tuần, tức là sang tháng thứ 3 tại Philippines sẽ phải làm thẻ I-CARD. Học viên chỉ cần nộp hộ chiếu và lệ phí 3,000 – 3,300 PhP (tùy khu vực), nhà trường sẽ hỗ trợ làm I-CARD cho học viên.

 

WEG là gì

WEG  (Waiver Of Exclusion On Ground) hay còn được gọi là Giấy

 Ủy Quyền Giám hộ – là loại giấy đặc biệt dành cho trẻ nhỏ dưới 15 tuổi sang Philippines du học hoặc tham gia trại hè mà không có bố mẹ đi cùng. Theo đó, bố mẹ trẻ sẽ ủy quyền việc Giám hộ trẻ cho một người khác để giúp trông coi, giám sát trẻ ở nước ngoài.

 

Thủ tục làm Giấy ủy quyền giám hộ cần những gì?

Thủ tục cần thiết để tiến hành làm giấy Ủy Quyền Giám hộ cho trẻ ( Trong trường hợp bố mẹ không đi cùng bé sang Philippines) như sau:

Hồ sơ làm giấy Ủy Quyền Giám hộ cần có:

  +  02 bản photo hộ chiếu của bố hoặc mẹ.

  +  02 bản photo hộ chiếu của bé.

  +  02 Giấy khai sinh của bé (dịch ra tiếng Anh, đóng dấu dịch thuật).

  +  02 bản photo hộ chiếu của người được ủy quyền.

  +  02 Tờ khai (có thể lấy mẫu và khai tại Đại sứ Quán Philippines hoặc đánh máy và điền thông tin theo form có sẵn)

Nếu phụ huynh bận thì có thể ủy quyền cho người khác nộp hộ, nhưng hồ sơ cần chuẩn bị thêm 02 form xác nhận chữ kí của bố hoặc mẹ (người làm giấy ủy quyền cho bé ra nước ngoài)

Tham khảo các khóa du học ngắn hạn Philippin tại: http://dulichnhanvan.vn/destinations-packages/du-hoc-he-philippines-2017/

Liên hệ HOTLINE: 0912 775 237 để được tư vấn miễn phí 

  • Share :

Post a comment